XÃ CHÂU TIẾN KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ LỄ HỘI XUÂN NĂM 2024
XÃ CHÂU TIẾN KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ LỄ HỘI XUÂN NĂM 2024
XÃ CHÂU
TIẾN KIỂM TRA AN TOÀN THỰC PHẨM TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN GIÁP THÌN VÀ LỄ HỘI
XUÂN NĂM 2024
Thực hiện Kế hoạch số: 27/KH-UBND, ngày 18/ 01/ 2024 của UBND xã Châu
Tiến “Kế hoạch triển khai kiểm tra liên ngành về vệ sinh An toàn thực phẩm
trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024”.
Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh An toàn thực phẩm xã Châu Tiến
do đồng chí Sầm Văn Túc - Phó Chủ tịch UBND làm Trưởng đoàn cùng các thành phần
Đoàn kiểm tra tại Quyết định số: 17/QĐ-UBND, ngày 19/01/2024 của UBND xã Châu
Tiến, đã tiến hành kiểm tra tại địa bàn xã Châu Tiến.
Theo
đó: Thời gian thực hiện công tác kiểm tra được tiến hành từ 15/01/2024
đến ngày 28/02/2024, đợt kiểm tra tập trung kiểm tra đối với các hộ kinh doanh
dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố vừa và nhỏ lẻ thuộc thẩm quyền quản lý trên
địa bàn xã Châu Tiến. Kiểm tra các điều kiện về cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ
sản xuất, các thủ tục hành chính về kinh doanh, các điều kiện về người trực
tiếp tham gia sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, kiểm tra việc thực
hiện các quy định về bảo đảm An toàn thực phẩm.
(Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày ra quân kiểm tra vệ sinh
An toàn thực phẩm - Ảnh: Nguyễn
Thảo)
a
Qua đợt kiểm tra nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, thông tin
chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan
đến an toàn thực phẩm; Nâng cao ý thức, nhận thức cho đến hành vi của người sản
xuất, kinh doanh thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh nhằm đưa ra thị
trường cung cấp cho người tiêu dùng các loại thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn.
Cảnh báo tác hại của việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm an toàn;
Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm đặc biệt chú trọng đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ,
tại các khối phố; Tăng cường vai trò giám sát của các các tổ chức xã hội, các
đoàn thể và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực
phẩm của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu tình
trạng ngộ độc thực phẩm do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả,
thực phẩm kém chất lượng, thu giữ các mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn
gốc sản xuất, hàng quá hạn sử dụng, đồng thời xử lý vi phạm hành chính đối với
các trường hợp kinh doanh vi phạm. Mong mọi người dân hãy lựa chọn tiêu dùng
thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, vì sức khỏe người tiêu dùng và cộng đồng./.
Nguyễn Thảo - CCVH